top of page

FAQ
คำถามที่พบบ่อย

Q : เฟอร์นิเจอร์ MAAI ทำมาจากไม้อะไร?

สินค้าทั้งหมดของ MAAI ผลิตจากไม้จริงทั้งหมด ( Solid Wood ) โดยเลือกใช้เป็นไม้ยางพาราเกรดพรีเมี่ยมส่งออกต่างประเทศ เพิ่มสีสันด้วยการพ่นสีโอ๊ค สีวอลนัท และอื่นๆ

Qไม้ยางพาราปลวกกินไหม?

ก่อนที่จะนำไม้มาเข้าสู่กระบวนการผลิต โรงเลื่อยไม้ของเราได้ทำการอบ (Fumigate) น้ำยากันปลวกและมอด ซึ่งเป็นวิธีการที่ได้รับมาตรฐานแบบสากล และไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ นอกจากนี้ในขั้นตอนสุดท้ายเราได้เคลือบกันเชื้อรา โดยใช้สี Non Toxic Grade กันเชื้อรา ที่ปลอดภัยต่ออาหารและสัตว์เลี้ยง

Q : ไม้ยางพาราโดนน้ำจะบวมไหม?

อาการบวมน้ำ หรือโป่งพองของผิวไม้ เกิดจากวัสดุไม้สังเคราะห์ เช่น MDFBoard และ ParticleBoard เป็นวัสดุที่นำเศษไม้มาอัดให้เป็นแผ่นโดยใช้กาวเป็นตัวอัด ซึ่งจะมีผิวเรียบและน้ำหนักที่เบากว่าไม้จริง เมื่อโดนความชื้นก็จะทำให้เศษไม้ด้านในพองได้ ซึ่งทางร้านไม่ได้ใช้วัสดุพวกนี้

เฟอร์นิเจอร์จาก MAAI ผลิตจากไม้จริงทั้งหมด อีกทั้งยังปิดท้ายขั้นตอนการผลิตด้วยการเคลือบสี ซึ่งคุณสมบัติของตัวสีที่ว่าจะช่วยในการกันน้ำ กันความร้อน และรอยขีดข่วนต่างๆ ได้ เปรียบเสมือนชั้นฟิล์มบางๆ เคลือบบนผิวไม้

Q : ไม้ยางพาราแตกต่างจากไม้โอ๊คอย่างไร?

ไม้โอ๊คเป็นไม้นำเข้าจากประเทศอเมริกา เป็นไม้เนื้อปานกลางไปถึงเนื้อแข็ง  ซึมซับน้ำได้น้อยโดยธรรมชาติ มีลายไม้สวยงาม ชัดเจน และมีเสี้ยนลึก แตกต่างจากไม้ยางพาราที่เป็นไม้เนื้ออ่อนจนถึงปานกลาง แต่มีเสี้ยนละเอียด ทำให้ผิวสัมผัสเรียบเนียน จึงนิยมมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ เพราะสามารถตกแต่งผิวได้ง่าย และเหมาะแก่การนำไปย้อมสีอีกด้วย

Q : มีวิธีดูแลรักษา และทำความสะอาดอย่างไร?

วิธีการดูแลความสะอาดเบื้องต้น สามารถใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำ หรือฟองน้ำเช็ด ถ้าเลอะรอยปากกาสามารถใช้ สเตคลีนช่วยได้ แต่ไม่แนะนำสเปรย์แอลกอฮอล หรือสก็อตไบรท์ขัด เนื่องจากจะทำให้สีที่เคลือบไว้หลุดออก และทิ้งรอยลึกทำให้น้ำซึมเข้าไปถึงเนื้อไม้ชั้นใน และอาจทำให้เกิดเชื้อราได้

Q : สินค้าของ MAAI วางกลางแจ้งได้ไหม?

สินค้าของ MAAI  เหมาะแก่การใช้งานภายในอาคาร เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน ตามอายุการใช้งาน ในกรณีที่สินค้าโดนแดดจัด ทั้งวันอาจจะทำให้สีไม้อ่อนลงเล็กน้อย หากโดนฝนเป็นระยะเวลานานก็อาจจะบวมได้ ทางเราแนะนำให้หลีกเลี่ยงการพบเจอแสงแดด และฝนโดยตรงเป็นระยะเวลานานๆ

Q : จัดส่งและประกอบอย่างไร?

ทางเราใช้บริการขนส่งเอกชน โดยพื้นที่บริเวณกรุงเทพ และปริมณฑลจะใช้ระยะเวลา 1-3 วัน ส่วนต่างจังหวัดจะใช้ระยะเวลา 3-5 วัน หรือเร็วกว่านั้น ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่เป็นประกอบสำเร็จ บางตัวที่เป็นแบบประกอบเองจะเป็นการประกอบขายึดกับหน้าโต๊ะ เนื่องจากเป็นวิธีหลีกเลี่ยงความเสียหายที่สามารถเกิดขึ้นจากขนส่งได้ โดยทางร้านมีคู่มือการประกอบและอุปกรณ์ให้ในกล่อง สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง เพียงแค่ใส่ชิ้นส่วนประกอบเข้า และขันน็อตให้แน่น เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

Qสินค้ามีรับประกันไหม?

ทางเรามีการรับประกันสินค้าเป็นระยะเวลา 2 ปีนับจากวันที่ส่งสินค้า โดยรับประกันสินค้าที่ชำรุดหรือบกพร่องจากการผลิต ไม่ครอบคลุมถึงความเสียหายจากการใช้งานผิดวิธี ความเสื่อมสภาพจากการใช้งาน เช่น รอยขีดข่วน หรือสินค้าที่เสียหายจากการทำความสะอาดผิดวิธี และรอยที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ

Q : การเคลมสินค้า

ตอนขนส่งนำส่งถึงลูกค้าหากพบว่ากล่องอยู่ในสภาพที่ไม่สมบูรณ์ มีรอยบุบกระแทก ลูกค้าสามารถปฏิเสธการรับสินค้าได้ และขนส่งจะตีกลับมาให้ทางร้าน หลังจากทางร้านได้รับสินค้าตีกลับทางร้านจะตรวจสอบและจะจัดส่งตัวใหม่ให้

เมื่อลูกค้าพบสินค้าชำรุด สามารถแจ้งทางร้านพร้อมภาพและวิดีโอ หากพบว่าเป็นเพียงแค่บางชิ้นส่วนของสินค้าหรือบางอะไหล่ทางร้านจะนำส่งชิ้นส่วนหรืออะไหล่ไปให้ใหม่ แต่ถ้าส่วนที่ชำรุดไม่สามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ หากเป็นสินค้าที่มีขนาดไม่เกิน 10 ถึง 15 กิโลกรัม ทางร้านจะรบกวนให้ลูกค้านำสินค้าไปที่ขนส่ง และส่งกลับมาให้ทางร้านและทางร้านจะส่งตัวใหม่ไปให้ แต่ถ้าเป็นสินค้าที่มีขนาดเกิน 15 กิโลกรัม และอยู่ในกรุงเทพ ปริมณฑล ทางร้านจะเรียกรถนำตัวใหม่ไปเปลี่ยนและตัวที่ชำรุดกลับมา แต่ถ้าเป็นต่างจังหวัด ทุกสินค้ารบกวนเป็นส่งกลับโดยทางขนส่ง โดยค่าขนส่งทางร้านเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

Q : สินค้ามีสต็อกไหม ใช้เวลาผลิตกี่วัน?

สินค้าของ MAAI  ส่วนใหญ่เป็นสินค้าผลิตสำเร็จพร้อมจัดส่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเรามีโรงงานผลิตเองสามารถควบคุมปริมาณได้อย่างดี แต่หากสินค้าชิ้นไหนที่เป็นที่ต้องการอย่างมากและขาดสต็อก จะมีระยะเวลาในการผลิตประมาน 30-45 วัน หรือเร็วกว่านั้นเนื่องจากทางร้านเร่งผลิตอยู่ตลอด ลูกค้าสามารถสอบถามสต็อกได้ก่อนสั่งซื้อทุกครั้ง

bottom of page